Ðam mê nhiệt huyết chinh phục đỉnh cao

Tin tức

Trong tuần qua là một tuần khá bận rộn trên toàn thị trường công nghệ thế giới, không chỉ dừng lại ở những thông báo thường thấy, những hiểu biết và tin đồn là vẫn chưa đủ, các phóng viên của Neowin còn tìm thấy khá nhiều sự kiện khá thú vị trong những ngày gần đây.

 

 Chúng ta bắt đầu vào tuần này ở Anh, TalkTalk – một trong những nhà cung cấp lớn nhất của đất nước có băng thông rộng, điện thoại cố định và trả tiền truyền hình dịch vụ - công ty này vừa công bố tuần trước rằng trang web của họ là mục tiêu của một cuộc tấn công mạng đáng kể và bền vững, bao gồm hành vi trộm cặp một số dữ liệu của khách hàng.

Hôm thứ 2, cảnh sát đã bắt giữ một cậu bé 15 tuổi ở Bắc Ireland, sau đó là tiếp tục bắt giữ của một cậu bé khác 16 tuổi ở London vào hôm qua, hiện cơ quan vẫn đang tiếp tục điều tra. Mặc dù mức độ của hành vi vi phạm còn nhỏ, nhưng công ty đã thừa nhận rằng họ đã lưu trữ các chi tiết ngân hàng của hàng ngàn khách hàng mà không cần mã hóa, và một số dữ liệu này đã bị đánh cắp.


Chuyển sang khu vực Mỹ, Facebook đang tung ra một chương trình nội bộ cho nhân viên của mình có tên gọi là ‘2G Tuesdays’. Theo đó mỗi tuần một lần, nhân viên làm việc tại trang mạng xã hội khổng lồ này sẽ có cơ hội để trải nghiệm kết nối internet ở tốc độ chậm nhất. Điều này nhằm mục đích sẽ giúp nhân viên rút ra được kinh nghiệm ứng dụng tốt hơn cho người sử dụng ở một số quốc gia hiện có tốc độ dữ liệu chậm.